Công đoạn in túi giấy

Công đoạn in túi giấy

Cùng tìm hiểu các công đoạn in túi giấy để đánh giá và đưa ra lựa chọn đây có phải là địa chỉ in ấn uy tín mà bạn đang tìm kiếm hay không.

Bước 1: Chọn giấy

Có rất nhiều loại giấy được dùng để in túi giấy trong đó giấy Couche với định lượng 300g/m2 là được sử dụng nhiều nhất. Ngoài ra tùy vào nhu cầu của khách hàng và sản phẩm túi giấy đựng mà bạn có thể lựa chọn những loại giấy khác như giấy ivory, bristol…

Bên cạnh đó giấy kraft là loại giấy mà hiện nay rất được các doanh nghiệp ưa chuộng và khả năng marketing hiệu quả của nó cũng như tính năng thân thiện với môi trường.

Bước 2: Thiết kế túi giấy

Thường thì tại các công ty in ấn luôn có sẵn đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp có thể tư vấn hoặc tham gia thiết kế miễn phí cho khách hàng. Doanh nghiệp cũng cần biết một chút kiến thức về thiết kế bao bì để lựa chọn màu sắc, hình ảnh, kiểu dáng… để tạo nên một túi giấy tổng thể, hài hòa, thu hút.

Bước 3: Tiến hành in

Có nhiều phương pháp áp dụng trong in túi giấy. Đối với in lụa là phương pháp in thủ công được thực hiện trên các dụng cụ in lụa chuyên dụng, thời gian in ấn nhanh. Đối với in offset 2, 3 màu hoặc 4 màu dùng trong trường hợp tạo nên sản phẩm in trên mặt giấy có sẵn.

Bước 4: Công đoạn sau in

Thực hiện một số công đoạn như cán màng, ép kim, phủ UV và bế nổi.
Cắt bỏ những phần không cần thiết và cấn để tạo đường gấp cho sản phẩm.
Cuối cùng là đục mắt cáo, xỏ dây và hoàn thiện sản phẩm.
Các bước để in túi giấy được thực hiện dưới quy trình nghiêm ngặt, chặt chẽ vì chỉ một sai sót nhỏ thôi cũng gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng thành phẩm sau in.